ತಿಂಡಿ ತೀರ್ಥ

ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುವ ಡ್ರೈ ಜಾಮೂನ ಮಾಡುವ ಸಿಂಪಲ್ ವಿಧಾನ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಿ.

👇 ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳೋದು ಒಳ್ಳೆಯದು, ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ 👍 👇👇

👆ನಮ್ಮ ಪೇಜ್ ಲೈಕ್ 👍 ಮಾಡಲು ಮರಿಬೇಡಿ ಫ್ರೆಂಡ್ಸ್ 👆

ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುವ ಡ್ರೈ ಜಾಮೂನ ಮಾಡುವ ಸಿಂಪಲ್ ಈ ವಿಧಾನ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಿ.

 

ಜಾಮೂನ್ ಹೆಸರು ಕೇಳಿದ ಕೂಡಲೇ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಬರುವುದು ಗ್ಯಾರಂಟಿ. ನೀವು ಜಾಮೂನ್ ತಿಂದೆ ಇರ್ತೀರ.. ವಿಶೇಷವಾಗಿರುವ ಡ್ರೈ ಜಾಮೂನ್ ಮಾಡುವ ಸಿಂಪಲ್ ವಿಧಾನವನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಿ.

 

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕಕ್ಕಾಗಿ:

1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
1½ ಕಪ್ ನೀರು
¼ ಚಮಚ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ / ಎಲಾಚಿ ಪುಡಿ

ಜಾಮೂನಗಾಗಿ:

1 ಕಪ್ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ
¼ ಕಪ್ ಮೈದಾ
1 ಚಮಚ ರವಾ
1 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ / ಸ್ಪಷ್ಟ ಬೆಣ್ಣೆ

1 ಚಮಚ ಮೊಸರು / ಮೊಸರು
¼ ಕಪ್ ಹಾಲು
ಎಣ್ಣೆ – ಜಾಮೂನು ಕರಿಯಲು

ಡ್ರೈ ಜಾಮೂನ್ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:

 

ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕ:

1 ಗ್ಲಾಸ್ ಸಕ್ಕರೆಗೆ 1 ಒಂದು ಗ್ಲಾಸ್ ನೀರನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಸಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವನ್ನು ತಯಾರು ಮಾಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಏಲಕ್ಕಿ ಪಡಿ ಪಾಕಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ತೆಗೆದಿಡಿ. ಎಳೆ ಎಳೆಯದ ಪಾಕವು ಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ, ಸಕ್ಕರೆ ನೀರಲ್ಲಿ ಕರಗಿದ ಮೇಲೆ ನಾಲ್ಕೈದು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿದರೆ ಸಾಕು.

ಜಾಮೂನ:

ಮೊದಲಿಗೆ, 1 ಕಪ್ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ, ¼ ಕಪ್ ಮೈದಾ, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ರಾವಾ, ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ ಮತ್ತು 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬೆರೆಸುವ ಮೂಲಕ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ..

ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ.

ಈಗ 1 ಚಮಚ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ, ¼ ಕಪ್ ಹಾಲು ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ .

ಕೈಗೆ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸವರಿ ಜಾಮೂನ್ ಮಿಶ್ರಣ ದಿಂದ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕದಾದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ಕೈಯಿಂದ ತಟ್ಟಿ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಚಿಕ್ಕ Dry fruits ಮಿಶ್ರಣ ಇಟ್ಟು ಮಡಚಿ ಗುಂಡಗೆ ಮಾಡಿ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಹಾಕಿ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಪಗೆ ಕರಿದು ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ 30 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.

 

 

ನೆಂದ ಜಾಮೂನನ್ನು ಕೊಬ್ಬರಿಯ ಪುಡಿ ಮೇಲೆ ಉರಳಿಸಿ ಆಮೇಲೆ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಅವುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದಿಡಿ. ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿಯ ಜೊತೆಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸಹಿತ ನೀವು ಬಳಸಬಹುದು.

copying or reproducing the above content in any format without approval is criminal offence and will be prosecuted in Bengaluru court © ಸುವರ್ಣಾನುಡಿ

Comments

comments

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top