ಅರೋಗ್ಯ

ಪುಟ್ಟ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ತಿಂದ್ರೆ ಈ 9 ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಲಾಭ ಪಡ್ಕೊಬಹುದು .

ಈ ತರಕಾರಿ ತನ್ನ ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ವಿರೋಧಿ ಅಂಶಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ, ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಮತ್ತು ಟ್ರೈಗ್ಲಿಸರೈಡ್ ವಿರೋಧಿಯಾಗಿ ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಬಳಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಈ ಲೇಖನವು ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಈ ತರಕಾರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಆನಂದಿಸಬಹುದಾದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ 9 ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ.

 

 

 

ನರಮಂಡಲ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ:ತೊಂಡೆಕಾಯಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸೌಂದರ್ಯದ ಲಾಭಗಳುನರಗಳ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಈ ತರಕಾರಿ ಹೊಂದಿದೆ , ನರಮಂಡಲಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಬಿ ಜೀವಸತ್ವದಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ .ತೊಂಡೆಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಗಳು ನರಗಳ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಇದು ಅಪಸ್ಮಾರ ಮತ್ತು ಆತಂಕದಂತಹ ವಿವಿಧ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅತ್ಯಂತ ಆಶ್ಚರ್ಯಕರವಾಗಿ, ಈ ಸಾಮಾನ್ಯ ತರಕಾರಿ ಅಲ್ಝೈಮರ್ ಎಂಬ ನೆನಪಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಪಟ್ಟ ಕಾಯಿಲೆಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುತ್ತದೆ.

ದೇಹದಲ್ಲಿ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ:ತೊಂಡೆಕಾಯಿಯು ಥೈಯಾಮೈನ್ನ ಶ್ರೀಮಂತ ಮೂಲವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಅನ್ನು ಗ್ಲುಕೋಸ್ ಆಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ಪನ್ನವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳ ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಥೈಯಾಮೈನ್ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬಿ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿರಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟುತ್ತದೆ:ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ಬೀಟಾ-ಕ್ಯಾರೊಟಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ವಿರೋಧಿ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ತಡೆಯಲು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಅಂಶಗಳು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗೆಡ್ಡೆಯ ಕೋಶಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸುವಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದ್ದು, ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಇದ್ದರೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನ ಮಾರಣಾಂತಿಕ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಖಂಡಿತವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ:ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹೃದಯಕ್ಕಾಗಿ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು ಇದು ನೇರವಾಗಿ ಯಕೃತ್ತಿನ ಜೀವಕೋಶಗಳ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ . ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಈ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ಸಹ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ. ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ:ಈ ತರಕಾರಿಯು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲಿನ ರಚನೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ತಗ್ಗಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಸಾಬೀತಾಗಿದೆ , ಈ ತರಕಾರಿ ಪದಾರ್ಥದ ಸೇವನೆಯು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಮೂತ್ರಪಿಂಡದಲ್ಲಿ ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಕರಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೊರಹಾಕಲು ಸಹಾಯಕ.ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.

ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ :ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅದರ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅಂಶವು ನಿಮಗೆ ದೈನಂದಿನ ಅಗತ್ಯವಾದ ಒಟ್ಟು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ನ ಉತ್ತಮ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಹೃದಯದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೃದಯಾಘಾತ ಮತ್ತು ರಕ್ತಕೊರತೆಯ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.

ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ:ತೊಂಡೆಕಾಯಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅಂಶ ಎಲುಬುಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಮೂಳೆ ಸಾಂದ್ರತೆಯು 40 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವಯಸ್ಸಿನ ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಯಾಗಿದೆ. ಮೂಳೆ ಸಾಂದ್ರತೆ ಅಥವಾ ಮೂಳೆ ಸವೆತವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವಲ್ಲಿ ಇದು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಜೊತೆಗೆ ಇದು ಕಬ್ಬಿಣದ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ,ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಇದು ಸೂಕ್ತವಾದ ಆಹಾರ.ರೋಗ ಪ್ರತಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.

ರೋಗನಿರೋಧಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆ:ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 2, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 1 ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 3 ಯೋಗ್ಯವಾದ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿವೆ. ಜೀವಸತ್ವ C ಮತ್ತು B ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀವನವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಪ್ರಮುಖವಾದ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿವೆ. ಪ್ರಬಲ ರೋಗನಿರೋಧಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಅನೇಕ ಸಾಮಾನ್ಯ ರೋಗಗಳಿಂದ ಮತ್ತು ಸೋಂಕಿನಿಂದ ದೂರವಿರಲು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಖಿನ್ನತೆಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ:

 

 

 

ತೊಂಡೆಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ ರಿಬೋಫ್ಲಾವಿನ್ ಮತ್ತು ನಿಯಾಸಿನ್ ಅಂಶಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು ಮೆದುಳಿನ ವಿಭಿನ್ನ ಹಾರ್ಮೋನುಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಈ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಸಂಬಂಧಿಸಿವೆ, ಇದು ನೇರವಾಗಿ ಮನೋಭಾವಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ. ರಿಬೋಫ್ಲಾವಿನ್ ಜೊತೆ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಆಹಾರಗಳು ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಖಿನ್ನತೆಯನ್ನು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಗುಣಪಡಿಸಬಹುದು.

 

 

copying or reproducing the above content in any format without approval is criminal offence and will be prosecuted in Bengaluru court © ಸುವರ್ಣಾನುಡಿ

Click to comment
To Top