ಅರೋಗ್ಯ

ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ತಿಂದರೆ ಈ 13 ಲಾಭಗಳು ಪಡ್ಕೊಬಹುದು ಅಂತ ತಿಳ್ಕೊಂಡ್ರೆ ನೀವು ಒಂದ್ಸರಿಯಾದ್ರು ಟ್ರೈ ಮಾಡ್ತೀರಾ

ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ತಿಂದರೆ ಎಷ್ಟು ಲಾಭಗಳು ಗೊತ್ತೇ , ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು ಸಹ ಒಂದು ಪರಿಪೂರ್ಣ ಆಹಾರ ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬರಿ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿಂದುಕೊಂಡು ಡಯಟ್ ಮಾಡಿ ದೇಹವನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.

 

 

 

ಬನ್ನಿ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ತಿಂದರೆ ಸಿಗುವ ಲಾಭಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಯೋಣ.

ಉತ್ತಮ ನಿದ್ದೆ –ಮಲಗುವ ಮುನ್ನ ಒಂದು ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ 10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಸೇವನೆ ಮಾಡಿದರೆ ಉತ್ತಮ ನಿದ್ದೆಗೆ ನೀವು ಒಡೆಯರು.ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಬಹಳಷ್ಟು ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಒಂದು ಸಂಪೂರ್ಣ ಕೆಂಪು ಬಾಳೆಹಣ್ಣು 90 ರಿಂದ 100 ಕ್ಯಾಲರಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಕಾರ್ಬೊಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚು ತಿನ್ನುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲುಗಳ ರಚನೆಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ , ಬಾಳೆ ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಕೆಂಪು ಬಾಳೆ ಮೂಳೆಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಬಲವಾಗಿರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಈ ಹಣ್ಣು ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ, ಇದು ರಕ್ತದ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಹಿಮೋಗ್ಲೋಬಿನ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ದೇಹದ ಪ್ರತಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಕೆಂಪು ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳು ವಿಟಮಿನ್ B-6 ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳನ್ನು ಒಡೆದು ಕೆಂಪು ರಕ್ತ ಕಣಗಳ ರಚನೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.ಎದೆಯುರಿ- ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿರುವ ಆಮ್ಲ-ವಿರೋಧಿ ಗುಣ ಆಸಿಡ್ ನ ಪ್ರತಿ ದಾಳಿಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ , ಕೇವಲ ಒಂದು ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ತಿನ್ನದರೆ ತಕ್ಷಣವೇ ಹಿತವಾದ ಅನುಭವವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ ,ನಿಮ್ಮ ಎದೆಯುರಿ ಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ರಕ್ತದೊತ್ತಡ- ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು , ಸ್ಟ್ರೋಕ್ ಅಥವಾ ಹೃದಯಾಘಾತದಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಸೋಡಿಯಂ ಅಂಶ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಮ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ, ಇದರಿಂದ ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.ಶಕ್ತಿ- ವ್ಯಾಯಾಮದ ಮೊದಲು ಒಂದು ಬಾಳೆ ಅಥವಾ ಎರಡು ಬಾಳೆ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಒಂದು ಗಂಟೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಸಾಕಷ್ಟು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕಡಿಮೆ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು, ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸ್ನಾಯು ಸೆಳೆತವನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

 

 

 

ರಕ್ತಹೀನತೆ- ಹೆಚ್ಚು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಆಹಾರದ ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದರ ಮೂಲಕ ರಕ್ತಹೀನತೆ ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು, ಅದು ಕೆಂಪು ರಕ್ತ ಕಣ ಮತ್ತು ಹಿಮೋಗ್ಲೋಬಿನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಕ್ತ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.ಹುಣ್ಣುಗಳು- ನೀವು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಹುಣ್ಣುಗಳಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದರೆ ನಾಶಕಾರಿ ಆಮ್ಲಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಕಿರಿಕಿರಿಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.ಖಿನ್ನತೆ- ಖಿನ್ನತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು ಏಕೆಂದರೆ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣುಗಳು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಟ್ರಿಪ್ಟೊಫಾನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಇದು ನಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಸಿರೊಟೋನಿನ್ ಆಗಿ ಮಾರ್ಪಡಾಗುತ್ತದೆ. ಸೆರೊಟೋನಿನ್ ಮೆದುಳಿನ ಉತ್ತೇಜಕವಾಗಿದೆ ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ,ಆರಾಮದಾಯಕ ಅನುಭವ ನೀಡಿ ಖಿನ್ನತೆಯನ್ನು ದೂರ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮಲಬದ್ಧತೆ- ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಿರಿ ಇದರಲ್ಲಿರುವ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಫೈಬರ್ ಅಂಶ ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿ ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ.ಉತ್ತಮ ಮೂಡ್ ಗಾಗಿ – ಬಾಳೆ ತಿಂದಾಗ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು B ಜೀವಸತ್ವದಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ ಇದು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಮನಸ್ಸನ್ನು ಶಾಂತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಇದರಿಂದ ಮೂಡ್ ಉತ್ತಮಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.ದೇಹದ ಉಷ್ಣಾಂಶ ನಿಯಂತ್ರಣ- ಬಿಸಿಲಿನ ದಿನದಲ್ಲಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ದೇಹದ ಉಷ್ಣಾಂಶವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವುದರ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮನ್ನು ತಂಪಾಗಿಸುತ್ತದೆ.ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ TNF  ಅಂಶವಿದ್ದು ಇದಕ್ಕೆ ಟ್ಯೂಮರ್ ನಿಕ್ರೋಸಿಸ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ ಇದು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ರಾಮಬಾಣ.

 

 

copying or reproducing the above content in any format without approval is criminal offence and will be prosecuted in Bengaluru court © ಸುವರ್ಣಾನುಡಿ

Click to comment
To Top